viet jet air

Kinh nghiệm thi tuyển tiếp viên Vietjet Air

Tiếp viên hàng không là một ngành nghề năng động và luôn thu hút được đông đảo các bạn trẻ hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm thi tuyển tiếp viên hàng không Vietjet Air và giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho mình.

Tiếp viên hàng không là một ngành nghề mà rất nhiều bạn trẻ mơ ước. Để trở thành tiếp viên của các hãng hàng không nổi tiếng hiện nay, trong đó có Vietjet Air, bạn cần phải trải qua những vòng thì thật sự khó và gắt gao. Vậy ứng viên sẽ trải qua những vòng thi nào và kinh nghiệm thi tuyển tiếp viên Vietjet Air ra sao? Bạn đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Vòng hồ sơ

Các ứng viên thi tuyển tiếp viên Vietjet Air phải có độ tuổi từ 20 – 30 tuổi, tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên, có chứng chỉ TOEIC lớn hơn 400. Đối với chiều cao, thì nam cao trên 1m7 và nữ cao trên 1m6.

Khi đến vòng hồ sơ, ứng viên sẽ được đo và kiểm tra chiều cao. Bạn nên lưu ý đứng thẳng người để không bị hụt chiều cao. Qua được vòng này thì ứng viên sẽ đến vòng catwalk.

Vòng catwalk

Đây là vòng được đánh giá là khá khó và thí sinh bị loại ngay tại vòng catwalk là rất nhiều, một phần vì do bạn chưa có kinh nghiệm trình diễn, một phần do bạn bị thiếu tự tin khi đối diện với nhiều người. Trong vòng này, ban giám khảo sẽ kiểm tra dáng đi, dáng đứng, thần thái, ánh mắt và tổng thể cơ thể của ứng viên. Đầu tiên, bạn sẽ cầm hồ sơ của mình, bước vào phòng thì và đứng ngay dấu START và cúi chào giám khảo. Nên nhớ lúc nào cũng phải cười tươi và thật tự nhiên. Khi đối diện với nhiều người thì trước hết bạn phải giữ bình tĩnh, có thể hít thở thật sâu và đều để lấy lại tinh thần. Trong lúc đi catwalk, bạn đừng quên dùng ánh mắt để giao lưu với khác giả, hạn chế cúi mặt xuống sàn.

Sau khi tiến đến bàn ban giám khảo, bạn đưa hồ sơ cho họ, lui lại vài bước. Họ sẽ vừa xem xét hồ sơ của bạn vừa kiểm tra xem trên người của ứng viên có hình xăm hay sẹo không. Bên cạnh đó, ban giám khảo có thể đặt ra cho bạn một số câu hỏi nhỏ để bạn trả lời.

Vòng tài năng

Là một vòng thi đặc trưng của hãng hàng không Vietjet Air, trong vòng này, bạn sẽ được yêu cầu thể hiện bất kỳ tài năng nào mà mình có được, chẳng hạn: hát, múa, ảo thuật, diễn xuất… Bạn không cần phải hát quá hay, múa giỏi, quan trọng là thể hiện được sự tự tin của mình trước nhiều người. Qua đó, ban giám khảo sẽ đánh giá cao sự năng động, không nhút nhát và khả năng trình diễn trước đám đông của bạn.

Trở thành tiếp viên hàng không đòi hỏi bạn phải có kỹ năng trình bày trước đám đông. Vì thế, ban giám khảo luôn đánh giá cao những bạn luôn cảm thấy tự tin, năng động và có thể giao tiếp trước nhiều người.

Vòng phỏng vấn hội đồng

Đây là vòng phỏng vấn được xem là khó nhất, khi mỗi ứng viên sẽ phải đối mặt với 6 người trong ban phỏng vấn bao gồm lãnh đạo của Vietjet Air và đại diện đoàn tiếp viên. Thông thường, bạn giám khảo sẽ yêu cầu ứng viên giới thiệu về bản thân và trả lời câu hỏi tại sao lại chọn làm việc tại Vietjet Air. Bên cạnh đó, bạn sẽ được hỏi những câu liên quan đến kinh nghiệm làm việc của mình trong quá khứ hay ý định phát triển mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai. Những câu hỏi của người tuyển dụng sẽ xoay quanh vấn đề công việc và con người của bạn, để họ xem xét bạn có thật sự phù hợp với công việc hay không.

Trong vòng này, nhiều bạn sẽ bị mất bình tĩnh khi đối diện với ban giám khảo. Vì thế, quan trọng nhất vẫn là giữ bình tĩnh cho mình, luôn trả lời câu hỏi một cách to rõ và trung thực nhất, thể hiện cho người tuyển dụng thấy được bạn phù hợp với công việc và mong muốn được làm việc tại công ty.

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu đọc thông báo trên máy bay bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh để kiểm tra phát âm và độ lưu loát của bạn.

Vòng thi APTIS

Đây là vòng thi kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn. Trong vòng này bạn sẽ được kiểm tra khả năng tiếng Anh của mình qua 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Tiếp viên hàng không thì đòi hỏi phải có một trình độ tiếng Anh và khả năng giao tiếp tốt, lưu loát. Nếu tiếng Anh tốt thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vòng thi này, còn nếu tiếng Anh chưa được tốt thì ngay từ bây giờ bạn nên rèn luyện và trau dồi tiếng Anh. Vì nếu tiếng Anh không tốt thì bạn sẽ bị “đánh rớt” dễ dàng.